CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

 

Màu sắc luôn ảnh hưởng tới tâm trạng của con người. Chính vì thế mà các nhà thiết kế nội thất luôn thống nhất với khách hàng trước khi chọn ra màu sơn phù hợp nhất, giúp cân bằng không gian của chủ nhà.

Trong bài viết này, ONIP chia sẻ với bạn 5 cách chọn màu sơn dễ thực hiện nhất và phù hợp với mọi không gian sống của các thành viên. Bạn có thể ứng dụng các cách này, tạo ra màu sắc cân bằng, hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà theo từng chức năng, mục đích sử dụng của căn phòng.

5 CÁCH CHỌN MÀU SƠN PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ 

1. HIỂU MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG.

Trong một ngôi nhà, mỗi không gian là một câu chuyện khác nhau được thể hiện theo cách riêng. Vì vậy, để chọn màu sơn phù hợp cho từng không gian, bạn cần trả lời câu hỏi mục đích sử dụng củ căn phòng này là gì? Nó cần phản ánh tâm trạng gì?

Ví dụ, đối với phòng ngủ, chắc chắn bạn sẽ muốn có cảm giác thư thái trong phòng ngủ của mình. Để làm được điều này, bạn cần chọn những màu sắc gợi lên sự tĩnh lặng và yên bình như tông màu đất hoặc xanh lam dịu nhẹ.

Nếu không gian dành cho trẻ em, nơi chúng cần dành phần lớn thời gian, thì hãy chọn màu gợi lên sự vui vẻ, sáng tạo như màu vàng và các sắc thái của màu cam hoặc thậm chí bạn có thể kết hợp chúng với màu xanh lam.

 

 CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

 

2.CHỌN MỘT BẢNG PHỐI MÀU

Bạn cần xem xét cách phối màu của các bức tường, đồ nội thất, tủ trưng bày và những thứ khác trong không gian vì bạn không thể thay đổi đồ nội thất nhưng bạn luôn có thể thay đổi màu sơn.

Ví dụ, nếu bạn có đồ nội thất màu tối, bạn nên màu sơn tường cùng màu nhưng sáng hơn một tông sẽ khiến tổng thể màu sắc hài hòa, cân đối hơn.

3. THỬ NGHIỆM VỚI CÁC SẮC THÁI KHÁC NHAU

Bạn nên kết hợp màu sắc khác nhau sau đó quyết định màu sắc chủ đạo cho bức tường. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng cách kết hợp bảng phối màu ở các màu nối tiếp nhau trên bánh xe màu hoặc bạn có thể sử dụng bảng phối màu đơn sắc sử dụng các sắc độ, tông màu và sắc độ trong cùng một họ màu.

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế dài màu xanh đậm ở phía trước bức tường của mình, sau đó bạn có thể sơn tường màu xanh nhạt hoặc xám hoặc thậm chí là xanh biển hoặc xanh lam nhạt.

 

 CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

 

Hãy thử một vài sắc thái màu sau đó chọn màu tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ONIP PHỐI MÀU 3D để kiểm tra màu sắc phù hợp với tường của bạn chỉ bằng cách ngồi tại nhà của bạn và sau đó bạn có thể đến nhà cung cấp và xem trực tiếp các màu đó.

 

 CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

 

4. MÀU LẠNH VÀ MÀU ẤM

Những màu ấm như vàng, cam, đỏ có xu hướng nổi bật và chiếm ưu thế trong mọi không gian. Những màu sắc này làm cho các phòng diện tích lớn cảm thấy ấm áp hơn. Do đó, nếu bạn có một không gian rộng hoặc một bức tường dài, bạn có thể sơn bức tường có điểm nhấn bằng màu tối hơn để làm cho không gian cảm thấy ấm cúng và giữ phần còn lại của màu sáng hơn.

Nhưng nó cũng phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu như các nước nhiệt đới không thể chỉ chọn những màu tông ấm hoặc các nước nhiệt độ lạnh chỉ chọn các tông màu lạnh. Nhưng nếu bạn sử dụng màu ấm hơn trong không gian khách sạn hoặc quán cà phê sẽ đẹp hơn.

Tiếp theo, đối với những màu tông sáng, lạnh, bạn có thể sử dụng những màu này ở bất cứ đâu cho dù không gian trông như thế nào. Những màu sơn này có xu hướng mang lại sự yên tĩnh trong không gian và giúp những không gian nhỏ trông rộng rãi hơn.

Cuối cùng, đến các màu trung tính như màu be, nâu xám và trắng, những màu này làm nổi bật toàn bộ không gian, nó làm nổi bật đồ nội thất và các vật dụng khác trong không gian. Những màu này thường được sử dụng để tạo ra một không gian tối giản.

 

 CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN

 

5. ÁNH SÁNG LÀ CHÌA KHÓA

Tất cả chúng ta đều biết để nhìn thấy màu sắc chúng ta cần ánh sáng. Vì vậy, bất kỳ màu nào cũng sẽ luôn thay đổi hoặc trông khác đi nếu được đặt trong các nguồn sáng khác nhau.

Ví dụ, một màu có thể trông nhạt hơn đối với bạn dưới ánh sáng mặt trời nhưng khi vào buổi tối, trong ánh sáng nhân tạo, nó có thể trông tối hơn. Lúc này, nếu bạn chọn một màu, hãy sơn thử một phần của nó trong không gian đã định và xem màu sắc thể hiện như thế nào trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Trường hợp nhà bạn có nguồn ánh sáng mặt trời tốt như cửa sổ lớn thì hãy tự tin sử dụng màu ấm hơn. Mặt khác, nếu bạn có một không gian có ít nguồn sáng tự nhiên thì màu sơn tối sẽ trông tối hơn. Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng màu sáng hơn để trong đêm, không gian của bạn trông không bị ấm.

ONIP có hơn 300 cửa hàng đại lý sơn chính hãng trên khắp Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại cửa hàng để được tư vấn. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vào website với công cụ Phối màu 3d Miễn phí https://onip.com.vn/phoi-mau-3d để trải nghiệm không gian màu sơn ONIP từ Pháp.

 

 Gợi ý một số màu trong bài viết

CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN
CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN
CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN
CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN
CÁCH NHANH NHẤT CHỌN MÀU SƠN CHO MỌI KHÔNG GIAN